Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh trường em trước buổi học lớp 6

Tả cảnh trường em trước buổi học lớp 6

Tả cảnh trường em trước buổi học lớp 6

Bài làm

Ngày đầu tiên của tuần mới, em đến trường thật sớm và cũng được lặng ngắm thiên nhiên cũng như quang cảnh của sân trường em một cách kỹ hơn. Nhìn quang cảnh sân trường em thật đẹp biết bao nhiêu, khung cảnh trường em trước buổi học thật đẹp và yên bình lắm.

Khi đứng ngắm nhìn từ xa, em cũng đã thấy hình ảnh ngôi trường hiện ra thấp thoáng sau những rặng cây cao vút, tất cả cũng đã đẹp như một bức tranh. Thế rồi cổng trường như đang dang tay chào đón học sinh. Thế rồi ngôi trường với ba dãy nhà hình chữ U đã được sơn màu vàng của em đây rồi. Thế rồi không khí hôm nay mới trong lành trông vô cùng mát mẻ làm sao. Hình ảnh bầu trời cao và trong xanh vời vợi, thêm với đó thì có vài áng mây trắng đang lững lờ trôi. Khi đó thì ông mặt trời đang chiếu những tia nắng tinh khôi của ngày đầu tiên của ngày mới xuống mặt đất. Rồi những tia nắng tinh nghịch đang nhảy múa trên cành cây, kẽ lá thật nghịch ngợm biết bao nhiêu. Có thể nhận thấy được với cái nắng ấy làm cho ta cảm thấy dễ chịu chứ không chói chang, trông vô cùng gay gắt như nắng của buổi trưa. Ngước nhìn lên những tán lá cây em thấy những hạt sương như đang còn cố bám dai trên những chiếc lá lung linh như những hạt ngọc. Lắm lúc em cũng ngạc nhiên và tự hỏi lòng mình rằng phải chăng sương chính là ngọc của đất trời?

Xem thêm:  Viết bài văn ngắn nêu cảm nhận của em về con người trong bài Mưa của Trần Đăng Khoa

Hình ảnh những cây bàng, cây phượng dường như cũng cứ trẻ trung hơn khi được thấm đẫm được biết bao nhiêu những thứ gì tinh túy nhất của đất trời. Em nhận thấy được bao nhiêu chú chim vừa chuyền cành vừa ríu rít hót lên bài ca chào mừng một ngày mới tốt lành. Thế rồi có từng cơn gió mát thổi khắp sân trường, tất cả điều này dường như cũng đã làm cho lá quốc kì màu đỏ tươi tung bay trong nắng sớm. Thế rồi cánh cửa màu xanh đã được mở toang để đón chúng em vào lớp học bài như mọi hôm. Thật hạnh phúc khi em nhận thấy được khung cảnh sân trường như thật đẹp biết bao nhiêu, một cảnh đẹp thật yên tĩnh nữa.

Chỉ một lúc sau thì các bạn học sinh đến trường ngày càng đông. Ở ngay ngoài cổng trường, một số bạn được đưa đi học cũng nhanh chóng chào bố mẹ xong là vui vẻ chạy vào sân trường. Và rồi cũng có vài bạn đến từ sớm để làm công việc trực nhật lớp buổi sớm, khi đó sân trường vẫn im lặng và có thể nghê được tiếng chổi của các bạn sột soạt. Nhiều bạn khác không trực nhật mà đi học sớm thì tranh thủ ngồi ghế đá để ăn xôi, hay ăn bánh mì nói chuyện vui lắm.

Sân trường mỗi lúc một đông lên và có những nhóm đang bắt đầu chơi những trò chơi thật quen thuộc đó là những trò chơi như: bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, nhảy dây… Thế rồi cẳng mấy chốc, sân trường tràn ngập tiếng nói cười của học sinh. Thế rồi thầy cô giáo sải bước trên sân trường, gặp học sinh của mình thì mỉm cười đầy trìu mến. Thế rồi em nhận thấy được tà áo dài của các cô bay bay trong gió. Ở trên tay thầy cô nào cũng là quyển giáo án, bước về phía lớp học để chuẩn bị bài giảng cho ngày hôm nay.

Xem thêm:  Kể lại một buổi lao động công ích của lớp em tại trường

Khi được ngắm nhìn quang cảnh trường trước buổi học thì em cảm thấy yêu mái trường của mình hơn. Em nhận thấy được nơi đây đã dìu dắt em nên người, chắp cánh cho những ước mơ của em. Và mái trường này cũng chính là nơi mà thầy cô – những người lái đò thầm lặng đưa em đến chân trời của tri thức. Không chỉ thế thì bạn bè như những người anh em thân thiết chia sẻ với em mọi buồn vui trong cuộc sống.

Tóm lại em nhận thấy được quang cảnh trường học trước giờ vào lớp thật khiến cho tâm hồn người ta thư thái. Quanh cảnh ngôi trường này nó dường như cũng đã mang một vẻ đẹp dịu dàng và một không gian tràn đầy sự kích thích những trạng thái vui vẻ của con người. Thực sự được ngắm khung cảnh ấy, tôi thấy mình như hào hứng hơn khi đón một ngày học mới vui hơn, tươi mới hơn.

Minh Minh

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *