Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cây cam lớp 5 mới nhất

Tả cây cam lớp 5 mới nhất

Tả cây cam  lớp 5 mới nhất

Tả cây cam – Bài làm 1

Ở ngay trong khu vườn nhỏ nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả cho mùa nào thức ấy. Nào là cây ổi, cây bưởi, cây xoài,… thế nhưng trong số những cây đó thì em thích nhất là cây cam được ông trồng ở góc vườn luôn xanh tốt và năm nào cũng cho ra thật nhiều quả.

Hình ảnh của cây cam này đã được ông em lấy giống từ miền nam về. Cây cam này thoạt nhìn nó không cao lắm đâu thế nhưng cây cam này nhìn như một cái ô khổng lồ và có tán lá xòe rộng ra che mát cho cả góc vườn nhà em. Dưới gốc cây cam chính là mẹ con cô ghà mái mơ hay ngồi vì mát mẻ. Quan sát cây cam của ông em trồng này thì ngay từ mặt đất thôi mà dường như cây đã được phân thành hai cành lớn sau đó phân chia ra thành nhiều cành nhỏ hơn nữa.

Được đứng nhìn cây cam em thấy cây cam có lá tròn, dày và to hơn lá chanh rất nhiều. Cứ ở mỗi đầu ngọn thì có rất nhiều cái lá non đang mọc ra, em thấy được cứ ở mỗi cuống lá lại có một chiếc gai nhọn ẩn lấp ở đó nên nếu không để ý thì rất dễ bị gai nhọn đâm. Em thấy cây cam này cũng đã được trồng từ lâu lắm rồi. Hơn nữa cây cam lại được ông em chăm sóc vô cùng cẩn thận nên cây càng ngày càng tươi tốt nữa. Phần thân, cành, lá xanh bóng nhìn thật thích mắt biết bao nhiêu, thế rồi ở trong những cuống lá của cây cam lại xuất hiện những chùm hoa cam. Hoa cam nở trắng muốt được ít lâu là xuất hiện những quả cam nhỏ xinh có màu  xanh. Ngày qua ngày cây cam nhanh lớn những quả cam cũng đã to bàng nắm tay người lớn và có màu vàng cam khi chín, nhìn thật là thích.

Xem thêm:  Em hãy tả cái kéo

Em rất thích cây cam này vì nó cho những trái cam thơm ngonn, giàu vitamin cũng như khoáng chất tốt cho cơ thể. Em sẽ chăm bón thật tốt cho cây cam này ngày càng khỏe mạnh hơn, cho nhiều trái chín thơm hơn.

Tả cây cam– Bài làm 2

Ngắm nhìn vườn cây nhà ông em không quá rộng thế nhưng ông em tận dụng để trồng hết những cây ăn quả. Trong số những cây ăn quả đó em thực sự yêu thích cây cam.

Cây cam này em được biết em trồng được 4 năm rồi và đây là cây cam giống cam sành. Phần gốc cam cũng bằng cổ chân của người lớn thôi nhưng lại được chia và phân ra làm nhiều nhánh nhỏ hơn. Nhìn cành lá của cây cam này cũng thật là rườm rà và xanh um. Đặc biệt hơn nữa là em nhận thấy được nó lại có những cành uốn cong, những cành uốn như cứ la đà sát mặt đất. Thêm với đó là lá của cây cam xanh bóng một màu xanh thẫm và có nhỏ cỡ hai ngón tay em. Ngắm nhìn cây cam rất thích nhìn cây cam đang mùa ra hoa trắng muốt nhìn xa như những cục bông trên cây cam vậy, trông rất đẹp. Rồi cũng dọc theo cành cây thì đó chính là những bông hoa cam nở trắng, hoa cam phô túm nhị vàng, toả hương thơm dịu thơm ngan ngát. Những bông hoa cam lúc này đây dường như cũng đã kết thành trái, đặc biệt hơn là khắp cây trái sai trĩu xuống và lớn rất nhanh chóng. Em còn nhớ như in hình ảnh quả cam lúc còn non có màu xanh thẫm, vỏ dày xù xì và nó bé như quả quất, dần dần lớn bàng quả chanh rồi to như cái bát con. Giống cma này khi quả đã to thì vỏ  ngoài vẫn không căng bóng như những loại quả cam khác mà nhìn nó cũng cứ nhấp nhô như mặt người bị mụn vậy.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động gặp gỡ, giao lưu với các bạn thiếu nhi quốc tế đang sống và học tập ở Việt Nam.

Khi những trái cam chín chuyển sang màu vàng sậm, điều này cũng báo hiệu là em có thể ăn được rồi. Chứ giống cam sành ăn chưa chín thì nó cho không ăn được, ngược lại khi chín là nó lại vô cùng ngọt. Bóc quả cam ra  em thấy những múi mọng nước xếp chụm lại thật đều. Tép cam to và mọng nước, hương vị thơm ngon khiến em không bao giờ quên được mùi vị của quả cam này.

Em rất thích ăn cam và em sẽ chăm sóc cho cây cam này thật tốt, thật nhanh lớn để cây lại mang cho em rất nhiều quả chín thơm ngon nhất.

Minh Minh

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *