Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cây hoa hướng dương lớp 5

Tả cây hoa hướng dương lớp 5

Tả cây hoa hướng dương lớp 5

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 1

Trong thế giới loài hoa xung quanh ta luôn đa dạng và phong phú và cứ mỗi một loài hoa lại mang được màu sắc, hương thơm riêng biệt. Mỗi người sẽ bị ấn tượng bởi một vẻ của một loại hoa, riêng em lại bị cây hoa hướng dương thu hút và đây cũng là loại hoa mà em yêu nhất.

Hình ảnh bông hoa hướng dương để lại ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp rực rỡ tràn đầy sức sống của nó. Với em thì em cũng đã từng được đến vườn hoa hướng dương tham quan. Thực sự với em thì có biết bao nhiêu ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa ấy vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí em. Ngắm nhìn cả vườn hoa, mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét. Phần thân cây dày, cứng, xanh thẫm đâm sâu xuống mặt đất, và có một bộ rễ chùm như đang cố gắng để hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa tươi màu vàng. Cây hoa hướng dương có những chiếc lá mọc ra um tùm và chiếc lá nào cũng to như chiếc quạt với lá xanh ngắn, phần lá cây cũng hơi dày và hơi xốp, quanh lá cũng có hình răng cưa và trên chiếc lá có đường gần lá nổi lên trông hệt như những chiếc xương xá, lá lớn và lá nhỏ cứ đua nhau mọc lên.

Xem thêm:  Tả con đường quen thuộc từ nhà em đến trường

Trên cây hoa hướng dương thì có lẽ đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương. Mỗi một cây hoa lại có một bông hoa to nhất trông vàng rực và thật đẹp. Ở xung quanh nụ hoa thì là những cánh hoa dường như cũng rất mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy. Rồi ngắm nhìn từ xa, bông nào bông nấy trông như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ hẳn lên. Hoa hướng dương ưa sáng chính vì thế mà nó luôn luôn quay về phía mặt trời mọc nên gọi là hoa hướng dương.

Thực sự  em rất yêu thích hoa hướng dương, bởi đây chính là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì. Đồng thời cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Khi đứng giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, thì hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 2

Trong khu vườn nhỏ xinh nhà tôi có rất nhiều loại hoa do bố trồng nào là hoa lan, hoa huệ, hoa hồng,…nhưng trong đó loài hoa tôi yêu thích nhất chính là hoa hướng dương. Ngắm nhìn những bông hoa hướng dương nó nở xòe rộng giống như cái đĩa hướng về phía mặt trời mọc.

Xem thêm:  Tả chiếc áo em thích nhất

Em được biết rằng loài hoa huớng duơng thuộc lọai cây thân mềm, thân cân chỉ cao khoảng một mét thôi. Và còn đối với lá cây thì trông lại rất to như những chiếc tai voi đang phe phẩy để hứng nắng gió vậy. Hình ảnh lá hoa thường có màu xanh và cứ càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm hơn, ở chính ngay trên phần mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Khi được ngắm nhìn hoa hướng dương thì tôi nhận thấy được nó quá rực rỡ bởi màu vàng ươm của nó. Hoa hương dương vừa to vừa nặng nữa, nó trông chẳng khác gì một cái đĩa hướng dương thật to, thật nặng ngự trên đình ngọn cây hoa vậy.

Cây hoa hướng dương còn có những cành nhỏ luôn chìa ra đón nắng mới, mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ, thế nhưng chúng lúc nào cũng trông thật tươi mới dưới ánh mặt trời sớm mai làm tôn thêm nét đẹp rực rỡ và quý phái cho bông hoa hướng dương. Khi ánh năng mai nhuộm chiếu rọi xuống khu vườn nhà, từng bông hoa hướng dương nở rộ lại còn héo tàn rồi lại vươn mình lên thật mạnh mẽ của buổi sớm mai của ngày mới. Em nhận thấy hoa hướng dương thật là đẹp và cũng thật quý phái biết bao nhiêu

Hoa hướng dương làm tăng vẻ đẹp cho sân nhà, ngoài ra hoa còn tượng trưng cho một khát vọng vươn cao, đồng thời cũng lại vươn tới ánh sáng chân lí, sự sống, sức vuơn lên để vươn tới cái đẹp của cuộc đời.

Xem thêm:  Tả phiên chợ tết quê hương

Minh Minh

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *