Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cây ổi mà em biết hay nhất

Tả cây ổi mà em biết hay nhất

Tả cây ổi mà em biết

Tả cây ổi – Bài làm 1

Ở trong khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây ổi trồng ở đầu vườn nhà em. Đứng ngắm nhìn từ xa cây ổi như một chiếc ô khổng lồ xanh mát và thật đẹp biết bao nhiêu.

Cây ổi này nhà em có phần thân cây to, chắc khoẻ mọc thẳng. Thêm với đó nữa là cái gốc của cây to hơn thân, sần sùi lắm. Còn cái rễ của cây như những con giun cắm sâu xuống đất để có thể hút chất dinh dưỡng đi nuôi cây cho cây thêm xanh tốt. Lặng nhìn cái lá của cây to, mượt mà và trông giống như những đường gân nổi rõ nét trên mặt lá. Nếu bạn nào để ý thì sẽ thấy được những chiếc lá ổi mùa xuân có màu tươi dịu, khi sang mùa đông thì có màu xanh đậm hơn. Mùa đông cũng là lúc cây ổi rụng rất nhiều lá, khi có cơn gió bay qua cũng khiến cho những chiếc lá này rơi rụng xào xạc như muốn nói với em điều gì đó. Rồi cây bưởi ra hoa, những bông hoa trắng ngà giông giống với hoa chè. Chẳng mấy chốc mà quả ổi đã xuất hiện. Mới đầu nó cũng chỉ bằng cái khuy áo rồi ngày càng lớn dần lên trông mới đẹp biết bao nhiêu. Thấm thoắt quả ổi tròn, to mọc ra từng chùm bằng tầm nắm tay người lớn.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em hoặc con gà trống mà em nhìn thấy

Qủa ổi nhà em ăn rất ngon nữa. Phần hạt của cuẩ ổi nó bé và tập trung vào giữa quả. Đã thế khi quả ổi chín cũng sẽ có mùi thơm, khi ăn vào có vị ngọt. Và em cũng nhận thấy được cứ thỉnh thoảng, có vài chú chim sơn ca hay đến để bắt những con sâu và cất tiếng hót líu lo.

Đối với em cây ổi chẳng những cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn cho chúng em quả để ăn thật ngon và ngọt nữa. Em vô cùng yêu thích cây ổi và em tự hứa sẽ chăm sóc cho cây thật xanh tốt, thật nhanh lớn để có thể ra những quả ổi chín thơm ngon.

Tả cây ổi – Bài làm 2

Các loại cây ăn quả mỗi cây lại có một đặc điểm riêng biệt, không loại cây nào giống loại cây nào. Trong đó thì em thích nhất là cây ổi vì cây ổi cho những trái ổi chín thơm ngon mà em thích.

Ngắm nhìn từ xa em nhận thấy được cây ổi từ xa nó cũng cao khoảng một mét. Phần gốc cây to bằng cái cổ chân của em bé và nếu đến gần thì từ gốc cây tẽ ra ba nhánh đều nhau. Em cảm nhận thấy được đối với mỗi cành to bằng cổ tay của bé. Phần thân ổi màu nâu và có cả những chiếc vỏ như bong ra thật thú vị biết bao nhiêu. Về phần cành có màu nâu nhạt. Còn với những chiếc lá ổi dày, mặt dưới hơi trắng còn với mặt trên màu xanh. Ngắm nhìn hoa ổi trắng muốt. Em nhận thaasyy được khi những cánh hoa ổi rụng là kết trái. Thì lúc đầu, quả ổi bằng cái khuy áo, sau như quả cà pháo dần dần rồi như quả chanh vậy. Đặc biệt khi chín, ổi to bằng cái chén ăn cơm nhỏ nhà em nữa. Qủa ổi khi còn xanh thì có màu xanh đậm còn khi chín thì ổi có màu xanh nhạt ăn rất ngon và ngọt. Tuy cây ổi nhà em có cây thì bé mà trái thì to và nhiều nên ai ai cũng thích cây ổi này.

Xem thêm:  Tả cảnh sáng sớm trong công viên lớp 5

Ăn được miếng ổi chín cây mới thật ngon biết bao nhiêu. Đây chính là giống ổi quý nên mình chăm sóc rất cẩn thận. Em luôn luôn mong muốn cây ổi nhanh chóng lớn thật nhanh, thật tươi tốt để lại cho những trái chín thơm ngon.

Minh Minh

Check Also

5247396 image 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *