Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cây sầu riêng lớp 5 mới nhất

Tả cây sầu riêng lớp 5 mới nhất

Tả cây sầu riêng lớp 5 mới nhất

Tả cây sầu riêng – Bài làm 1

Nước ta có rất nhiều loại cây ăn quả ngon và được phân vùng cho nên cứ mỗi nơi lại có những loại trái cây đặc trưng mà nơi khác không trồng được. Trong đó thì miền Nam với khí hậu nóng quanh năm mới trồng được cây sầu riêng. Và cây sầu riêng cũng là một trong những loại cây em vô cùng yêu thich.

Quan sát cây sầu riêng thân gỗ to và loại cây này cũng có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Phấn lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài dày dặn khi lật mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng trông rất đẹp. Khi đến mùa hoa thì chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây và cũng chính những thân cây già, nụ hoa tròn, rồi những cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Em được biết rằng quả sầu riêng thuộc loại quả nang nó cũng rất giống như quả mít ở miền Bắc. Những quả sầu riêng có những gai nhọn, có những hạt to vàng và quanh năm có những cái gai nhọn, hạt to vàng và có múi mềm, màu gà đồng thời lại còn có một mùi thơm vô cùng đặc biệt, khi ăn có vị ngọt và béo ngậy biết bao nhiêu.

Em còn biết đến đặc biệt là trái sầu riêng chín hay còn xanh, đều khá khó phân biệt. Và khi trái còn ở yên trên cây chưa chịu rụng xuống thì lúc đó trái còn xanh và không nên hái trái xuống, nên để trái tự rụng và tất cả những chiếc gai bên ngoài có chức năng làm bệ đỡ bên trong không bị nát. Ăn sầu riêng cũng được nhiều người ưa thích nhưng cũng có người không ăn được.

Xem thêm:  Tả người thân của em (tả người Cha)

Cứ đến mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Thì lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Chỉ cần đứng từ xa, ta đã ngửi thấy, được mùi vị đặc trưng đó. Em rất yêu thích loại trái cây này.

Tả cây sầu riêng – Bài làm 2

Trong rất nhiều loại cây ăn quả thì em thích nhất chính là cây sầu riêng. Loại cây này có nhiều những đặc điểm riêng biệt khác với các loại cây ăn quả khác và hương vị của quả sầu riêng cũng khiến em thích loại quả này.

Cây sầu riêng là loài câu thân gỗ, vỏ cây có màu nâu và lá của nó cũng rất to, mojc đơn lẻ. Phần phiến lá dày và có hình trứng trông còn thuôn dài. Nếu lật mặt dưới lá sầu riêng lên sẽ thấy nó có màu vàng còn mặt trên lại láng bóng hệt như có ai đó hay lau lá nên nó mới trơn nhẵn đến thế. Phần chùm hoa riêng của sầu riêng cũng rất to được mọc ở thân cây. Trên những thân cây già, nụ hoa tròn rất đẹp, cánh hoa sầu riêng màu trắng nhiều nhị thơm man mác.

Quả sầu riêng  được biết đến là loại quả thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít ở ngoài miền Bắc. Đặc điểm của quả sầu riêng cúng là vỏ nó có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, rồi phần múi mềm, màu ngà. Đặc biệt hơn nữa lại còn có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy. Cứ mỗi khi mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu thì lúc ấy cả khu vườn nhà em dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Cứ một quả sầu riêng chín để trong nhà thôi là tất cả đồ vật trong nhà cũng như được tẩm hương sầu riêng.

Xem thêm:  Tả một bạn học của em

Em rất thích cây sầu riêng vì nó luôn cho ra những trái sầu riêng thật thơm ngon biết bao nhiêu. Em cũng sẽ chăm sóc cho cây sầu riêng này thường xuyên nhất.

Minh Minh

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 8 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *