Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả chiếc bàn học của em hay nhất

Tả chiếc bàn học của em hay nhất

Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 1

Vào cuối năm học lớp 3 của em thì bố em cũng đã mu acho em một chiếc bàn mới để hai chị em cùng học bài. Chiếc bàn này sẽ mang đến cho hai chị em em một chỗ ngồi thật đẹp và thoải mái học hành nữa.

Ngắm nhìn chiếc bàn của em nhìn khá gọn gàng và tiện lợi nữa. Chiếc bàn này thật rộng đủ chỗ cho cả hai chị em em học bài. Phần mặt bàn là một tấm gỗ tự nhiên và theo bố em nói thì chiếc bàn dùng gỗ tự nhiên này càng dùng lâu càng cảm thấy láng bóng hơn cả. Và khi mới mua về người ta đã đánh cho nó véc-ni dễ chịu nữa, em thích lắm. Cứ mỗi lúc được học bài mệt mỏi thì em thường gối má lên mặt bàn để có thể cảm nhận được ở chiếc bàn này thật tươi mát và có hương thơm dìu dịu như hương huệ, hương nhài thoang thoảng bay. Ở ngay dưới bàn là một học tủ có ba ngăn, cái ngăn bàn này đó chính là cái kho sách truyện thiếu nhi và những đồ chơi của em. Mỗi ngăn em đựng rất nhiều sách vở nhưng lại thật ngăn nắp, gọn gàng lắm.

Bố em đặt chiếc bàn này ở góc học tập của hai chị em và mẹ lại còn đặt một lọ hoa nho nhỏ xinh xinh trên đấy. Em rất yêu thích chiếc bàn học này và sẽ giữ gìn chiếc bàn này thật cẩn thận.

Xem thêm:  Tả về cây hoa hồng em yêu

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 2

Khi lên lớp 5 thì có rất nhiều bài tập về nhà chính vì thế mà bố em đã mua cho em một chiếc bàn học mới để em đựng thêm sách vở và có chỗ ngồi thoải mái nhất để làm bài tập về nhà.

Hình ảnh chiếc bàn được làm bằng gỗ công nghiệp, tuy chưa phải là gỗ tốt nhưng cũng chắc chắn lắm. Chiếc bàn này được đánh véc-ni phủ nên rất bóng loáng trông thật đẹp biết bao nhiêu, thế rồi cùng màu nâu sẫm như ghế và cái giá sách cũng được đặt cẩn thận. Phần mặt bàn hình chữ nhật có bề dài đúng một sải tay em thêm với đó thì bề rộng vừa đủ ba gang. Mặt bàn lại hơi hơi xuôi về phía em đặt ghế, để tạo ra được một tư thế thoải mái khi em ngồi viết bài.

Ngắm nhìn chiếc bàn có độ bóng của véc-ni lúc này đây cũng lại càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Thế rồi chính với mép bàn phía trước có một đường rãnh dài, và đường dải này như được lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy… khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Ngay ở bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng rãi để em có thể để vào đó sách vở cũng như đồ dùng học tập. Chiếc bàn có hai ngăn một ngăn em đựng dụng cụ học môn kĩ thuật và cả hộp phấn, giẻ lâu,…còn ngăn còn lại em để sách vở như vậy em dễ tìm và bảo quản được tốt hơn. Chiếc bàn có 4 chân chắc chắn lắm, kê gọn vào góc học tập. Mặt bàn thì rộng giúp cho em học thật thoải mái và để sách vở lên đó học bài. Cứ mỗi khi em học xong em lại thu dọn thật sạch sách vở để gọn trong ngăn bàn. Hôm nào học xong là em soạn sách cho ngày mai đến lớp luôn. Chính vì thế bàn học của em lúc nào cũng gọn gàng và sự sạch sẽ, ngăn nắp giúp em học tập tốt hơn.

Xem thêm:  Tả buổi sum họp của gia đình em

Bản thân em em cũng rất yêu quý cái bàn này lắm, bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài để đạt được những điểm tốt. Em sẽ luôn luôn giữ gìn chiếc bàn học ở nhà này, không vẽ bậy ra bàn.

Minh Minh

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *