Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả chiếc bút chì của em hay nhất

Tả chiếc bút chì của em hay nhất

Tả chiếc bút chì lớp 5

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1

Ngay từ khi vào đầu năm học, mẹ em cũng đã mua cho mình đầy đủ các đồ dùng học tập không thiếu một cái gì. Đặc biệt trong đó có một cái bút chì 2B mà em rất quý nó.

Ngắm nhìn chiếc bút chì của eme m thấy nó có độ dài khoảng một gang tay người lớn và trông chẳng khác gì một chiếc đũa ăn cơm nhưng to hơn một chút. Ở bên ngoài thì chiếc bút này có được xem một lớp sơn mà vàng thật nổi bật biết bao nhiêu. Rồi ở giữa thân bút có hàng chữ xám thật nổi trội ai nhìn cũng biết đây là bút chì 2B. Bút chì được cấu tạo cũng rất đơn giản, ở trong là lõi bút chì còn bên ngoài là gỗ bao bọc. Cứ khi nào em dùng hết ngòi là em lại lấy gọt bút chì gọt là lại viết như bình thường. Viết ngòi chiếc bút chì 2B này vừa đậm vừa mềm lắm. Khi đến giờ học vẽ em lại lấy chiếc bút chì này ra để vẽ, nét bút mềm, trơn viết thật thích tay biết bao nhiêu. Ở cưới chiếc bút chì lại được thiết kế có một cục tẩy gắn liền với đó màu hồng nhạt. Khi vẽ sai, vẽ thừa nét thì em lại lấy cục tẩy ở đầu bút tẩy đi thật nhanh chóng biết bao.

Xem thêm:  Tả cây xương rồng mà em nhìn thấy.

Với em thì hình ảnh cái bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em từ bao giờ không biết nữa. Chiếc bút chì này nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học và làm bài. Ngắm nhìn cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút chì kì diệu trong truyện cổ tích mà em cũng đã được học. Em sẽ sử dụng chiếc bút chì này để vẽ thêm nhiều bức tranh thật đẹp để sau này ước mơ được trở thành họa sĩ của em sẽ được thực hiện.

Vậy đấy, chỉ nhỏ nhắn, xin xắn là thế thôi mà bút chì cũng là một trong những cây bút em vô cùng yêu quý. Em sẽ giữ gìn thật cẩn thận chiếc bút này để nó mãi là một người bạn thân thiết của em.

Tả chiếc bút chì – Bài làm 2

Có thể nói rằng trong suốt thời gian cắp sách đến trường thì sách, vở và bút cũng chínhh là những thứ mà em luôn coi đó là những người bạn thân thiết của em. Chiếc bút chì là đồ dùng quan trọng của em, nó giúp cho em trong những giờ vẽ mĩ thuật thật đẹp và kẻ hình, đoạn thẳng,…Em rất thích chiếc bút chì này.

Chiếc bút chì này của em em được tặng nhân dịp sinh nhật em. Em cảm thấy vô cùng vui và bất ngờ nữa. Chiếc bút chì này thật đẹp chính vì thế em luôn trân trọng và luôn giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. Ngắm nhìn cây bút em thấy được phần thân cây bút được làm bằng gỗ, thế rồi phần bề ngoài nó được sơn màu vàng rất đẹp, ngay ở trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai hay muốn viết lại. Cây bút chì của em dài đến 17cm. Nếu như nhìn qua thì chiếc bút chì này có vẻ đơn giản nhưng nó lại có chức năng cần thiết và những ưu điểm mà không phải cây bút nào cũng có được. Chiếc bút chì giống như người bạn thân của em giúp cho em có thể vẽ ra rất nhiều hình ảnh thật đẹp.

Xem thêm:  Tả cảnh một cơn mưa mà em đã từng thấy

Em rất thích món quà này vì chiếc bút chì này giúp cho em vẽ được những bức tranh đẹp nhất. Ngòi bút chì cứ hết em lại xoáy ra để viết, em thực sự rất yêu chiếc bút chì này của em và em sẽ giữ gìn chiếc bút này thật cẩn thận.

Minh Minh

Check Also

anh hot girl hoc sinh cap 3 om nhau 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *