Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả chiếc bút máy lớp 5 hay nhất

Tả chiếc bút máy lớp 5 hay nhất

Tả chiếc bút máy lớp 5

Tả chiếc bút máy – Bài làm 1

Cứ năm nào cũng thế, vào ngày 3-3 là sinh nhật em thì em lại được tặng rất nhiều món quà ý nghĩa. Trong đó thì em thích nhất chính là chiếc bút máy mà mẹ em mua tặng cho em. Chiếc bút máy mang nhãn hiệu Hồng Hà – một thương hiệu vô cùng nổi tiếng về chất lượng nên em cũng rất thích.

Ngắm nhìn cây bút có chiều dài cỡ mười lăm phân, cây bút có chiều dài gần bằng gang tay em. Thế rồi phần thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt. Nếu quan sát kỹ hơn em thấy được phần nắp bút có mạ bạc óng ánh, trên đầu còn có cái để gài vào sách vở hay vào áo cho bút khỏi rơi. Tuyệt nhất chính là khi em mở nắp bút ra, nhìn ngòi bút sáng loáng được làm bằng thép mạ inox. Quan sát ngay ở phần đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, hạt gạo này tuy bé thế thôi nhưng nó có tác dụng giúp cho em khi viết thì không bị gai, không làm rách giấy và viết được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ở ngay bên trong bút thì có một ống dẫn cao su có mực được thiết kế nối với ngòi buat. Nhờ đó mà mực cứ ra đều ở ngòi bút mỗi khi viết bài. Có thể nói được rằng toàn bộ ruột bút cũng được bao bọc bởi ống kim loại mỏng. Cứ hàng ngày em tới lớp em chỉ cần bơm đầy một bầu mực là có thể viết thoải mái rồi.

Xem thêm:  Tả một người mà em thường gặp (có thể là bác ở hàng xóm, cô bán quà sáng, một cậu bé bán vé số, anh công an gác đường...).

Ngắm nhìn món quà mẹ mua tặng sinh nhật cho em, em thật vui biết bao nhiêu. Em sẽ giữ gìn chiếc bút máy này thật cẩn thận và sẽ chăm chỉ học tập, viết những dòng chữ đẹp nhất.

Tả chiếc bút máy – Bài làm 2

Học tiểu học thì ngoài cây bút chì ra thì chiếc bút máy chính là một cây bút vô cùng quan trọng đối với học sinh chúng mình. Em thật vui khi em được nhận một chiếc bút máy từ bố, đó là món quà bố mua cho em khi em vừa đạt được thành tích cao trong học tập.

Chiếc bút máy này có độ dài khoảng 15 cm. Phần thân của cây bút tròn như ngón tay của mẹ. Chiếc bút này được làm từ nhựa tổng hợp chính vì thế trông nó vừa đẹp mà cũng thật chắc chắn, cầm viết cũng nhẹ, phù hợp với em lắm. Chiếc bút này có màu đen trông ton ton chẳng khác gì viên phấn viết bảng nhưng chiếc bút dài hơn rất nhiều. Phần nắp của cây bút máy này lại được mạ vàng trông thật đẹp, nhất là để nó ở dưới ánh điện hay ánh mặt trời soi rọi vào thì trông nó ánh lên thật đẹp.  Chiếc nắp này lại được thiết kế và gắn thêm một que cài cũng mạ vàng dùng để cài vào túi áo hay vào chỗ để viết ở trong cặp sách để cho chiếc bút không bị rơi.

Xem thêm:  Tả chiếc xe đạp của em

Diện mạo của chiếc bút máy này thật đẹp và khi mở chiếc nắp bút này ra thì em thấy cái ngòi bút thật đẹp. Ngòi bút màu vàng sáng loáng và được làm bằng kim loại. Quan sát thì phần ngòi bút này lại được gắn chung với lưỡi gà và cắm thật chắc chắn vào phần quản bút. Ngay ở trong thân bút có một bầu mực, khi bơm mực chỉ cần cắm ngòi bút xuống lọ mực bóp bầu mực là mực tự đi lên. Với một bầu mực này thì cũng giúp cho em có thể viết thoải mái trong một ngày mà không hề lo hết mực.

Ngòi bút máy này có thể viết được nét thanh, nét đậm thật đẹp nên từ khi có chiếc bút máy này giúp cho em có được những trang viết vô cùng sạch sẽ và sáng sủa hơn rất nhiều. Em rất yêu thích chiếc bút này và sẽ sử dụng thật cẩn thận.

Minh Minh

Check Also

nu sinh dak lak xinh 15 040142 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *