Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5- Bài làm 1

Từ nhỏ tôi cũng đã rất yêu thích động vật chính vì thế mà ở trong gia đình tôi nuôi rất nhiều vật nuôi. Nhưng trong đó thì tôi thích nhất là chú cho Kyky luôn canh gác cho nhà tôi cẩn thận không để kẻ trộm, kẻ gian vào ngôi nhà của mình.

Chú chó Kyky hồi trước nhỏ lắm, chỉ nằm vừa hai lòng bàn tay của tôi mà thôi. Đặc biệt tôi vô cùng ấn tượng với bộ lông của chú màu nâu sẫm và trên mình lún phún bộ lông xoăn tít rất xinh xắn. Chú Kyky này cũng đã lớn hơn rất nhiều, không còn yếu ớt và non nớt như xưa. Cổ của chú còn có đeo một chiếc chuông nho nhỏ, xinh xinh để mỗi khi chú có đi đâu thì tôi đều biết được. Ngắm nhìn bốn chân chó Kyky cũng thật oai vệ, bước đi nhanh chóng. Khi tôi đi học về là chú nhảy lên, ngoe nguẩy cái đuôi vui mừng cuống quýt. Chú chó Kyky có thân hình khá mũm mĩm, càng lớn, bộ lông của chú càng xoăn và cũng lại mọc dày hơn. Phần tai chú gần đầu, dài và được bao phủ bởi lớp lông lượn sóng trông mới đẹp làm sao. Nhất là hai chân trước và sau nhìn khá cân đối với cơ thể của chú Đuô. Bàn chân hình oval trông cũng khá nhỏ cũng được phủ một lớp lông nâu trên các ngón chân cong cong. Ngắm nhìn chú trông chú như một cục bông màu nâu vậy. Thế rồi tuy chú nhiều lông nhưng đặc biệt chú không bị rụng lông lung tung ra sàn nhà như những chú chó khác nên chú rất sạch sẽ. Cả nhà tôi ai ai cũng thật yêu chú lắm, mỗi lần chú chạy loanh quanh thì chính hai cái tai lắc lắc, cái đầu nghiêng nghiêng thích thú chọc cả gia đình cười khoái chí lắm.

Xem thêm:  Em hãy tả cái trống trường

Kyky là một chú chó rất thông minh và tinh nghịch tôi và cả nhà ai ai cũng yêu quý chú lắm. Tôi luôn chăm sóc cho chú nhanh lớn để chú trông nhà cho nhà tôi.

Tả con chó lớp 5- Bài làm 2

Trong nhà em có nuôi rất nhiều động vật nuôi khác nhau. Mỗi một con vật lại đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Làm nhiệm vụ canh cửa giữ nhà thì không thể không nói đến công lao của chú chó đáng yêu và thông minh có tên là Lu Lu

Em còn nhớ mãi khi Lu Lu được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu, tính đên nay cũng 2 tuổi. Chú chó này bằng tuổi đứa em gái em. Có lẽ rằng chắc lúc mới về nhà, chắc vừa phải xa mẹ nên chú cún này cứ nhút nhát vô cùng, ai cho gì ăn nấy chỉ quanh quẩn nơi góc bếp chứ chú cũng chẳng dám chạy nhảy hay đi đâu. Sau một thời gian quen dần với mọi người trong gia đình em rồi thì Lu Lu bắt đầu dạn dĩ hơn. Bố em cũng thật khéo tay và làm cho chú một chiếc chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự chui vào như một trò chơi của trẻ con.

Quan sát chú chó Lu Lu có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Ngắm nhìn nó thì nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn. Lu Lu cũng lớn lắm, nó phải nặng tầm khoảng 15 kg, đối với người trong nhà rất hiền lành nhưng đối với khách lạ thì rất dữ tợn. Hàm răng chú trắng bóng đã thế còn sắc lẻm và đặc biệt là cái lưỡi màu hồng hồng suốt ngày thè ra để thở. Chú Lu Lu có một đôi tai thật thính cứ một tiếng động nhỏ thôi là đã vểnh lên nghe ngóng xem có điều gì bất thường hay không. Đôi chân chạy thật nhanh, thật nhanh giúp cho chú Lu Lu phát hiện được những người lạ đi vào nhà của em.

Xem thêm:  Lập dàn ý tả bác bảo vệ trường em

Chú chó Lu Lu rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu cho nên cả nhà em ai ai cũng yêu quý chú lắm. Em sẽ hay cho chú ăn thật nhiều đồ ăn ngon để chú có thể có sức để bắt trộm.

Minh Minh

Check Also

chan dung nu sinhb3fe 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *