Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1

Mỗi loài vật nuôi lại có những đặc điểm những chức năng khác nhau và trong đó gần gũi nhất với nhà em chính là con mèo. Con mèo giúp nhà em có thể tránh được lũ chuột phá phách.

Nhà em nuôi con mèo này từ lúc chú chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ. Thời gian qua đi và nay nó đã to phải bằng cái chai Cô-ca đại rồi đấy. Ngắm nhìn toàn thân chú được bao phủ một màu vàng, đồng thời như lại được điểm thêm và vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp đẽ hơn rất nhiều. Quan sát cái đầu của chú chỉ to bằng nắm tay của người lớn. Đôi mắt chính là một trong những điểm sáng khiến chú được chú ý hơn. Đôi mắt trong vắt mới đẹp biết bao nhiêu trông chẳng khác gì hòn bi ve cả. Chú mèo còn có cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy trông thật đáng yêu. Thế rồi cái tai của chú thính lắm nhé! Chỉ cần có một tiếng động dù nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Với cái tai và cái mũi đó chính là cái ra đa của chú để phát hiện những tên chuột gớm ghiếc hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Chú mèo này được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Thế rồi với bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt để giúp cho mèo có thể chạy nhảy thật nhanh thật nhanh hay từ trên cao nhảy xuống mà cũng không vấn đề gì.

Ẩn sau đôi chân tưởng như mềm mịn đó lại có những chiếc vuốt. Em được biết rằng nhờ những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng khi mèo đi qua. Con mèo nhà em bắt chuột cũng rất siêu nữa. Chỉ cần nghe thấy tiếng động chú ta vểnh tai lên nghe và phát hiện ra lũ chuột thì chỉ cần nhảy thẳng đến, giơ móng sắc là con chuột không còn đường chạy nữa.

Nhờ có con mèo này mà nhà em không bao giờ lo lắng bọn chuột đến quấy nhiễu. Em thực sự rất yêu con mèo nhà em và tự nhủ sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 2

Dạo gần đây nhà em có rất nhiều chuột, chúng phá hoại, cắn phá bồ thóc cũng như quần áo. Chính vì thế mà bố em đã mua một con mèo về để tránh tình trạng này.

Ôi! Ngắm nhìn chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng và thật nổi bật. Mới đầu về chú còn nhút nhát lắm, ăn chẳng dám ăn, nhưng được sự chăm sóc cẩn thận của cả nhà chú nhanh chóng quen dần. Thế là chú đã bắt đầu lập được chiếc công đầu tiên đó là bắt được một chú chuột nhắt. Ôi! Cả nhà em ai ai cũng mừng lắm. Ngắm nhìn chú mèo đầu chú to như cái xuyến. Chú có hai cái tai như được vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc đang diễn ra xung quanh. Thế rồi cũng có lhú có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước trong vắt và thật đẹp biết bao nhiêu. Cứ mỗi khi buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ.

Xem thêm:  Tả cái tivi của nhà em đang dùng

Con mèo này có một chiếc mũi hồng hồng xinh xinh lúc nào cũng ươn ướt. Cái mũi thính lắm và nó còn có một bộ ria mép trông mới thật đẹp làm sao. Em nghe bố nói nhờ có bộ ria mép này mà chú mèo mới có thể dễ dàng bắt được chuột.

Chú mèo có bộ lông thật mềm mịn, ai ai cũng yêu thích nó. Em sẽ chăm sóc cho con mèo thật cẩn thận để mèo nhanh lớn và khỏe mạnh nữa.

Minh Minh

Check Also

nu sinh d0181115 040156 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *