Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Tâm sự của em ngày khai trường

Tâm sự của em ngày khai trường

Tâm sự của em ngày khai trường

Bài làm

Mùa thu, mùa của vàng tươi trong vườn. Mùa thu, mùa của những cơn gió heo may. Mùa thu, mùa của hoa sữa ướp lấy phố phường, một mùi hương ngào ngạt và quyến rũ. Và khi nhắc đến những điều trên, chúng ta không thể quên mùa thu còn là mùa của ngày khai trường mà lũ học trò nào cũng mong đợi.

Sau ba tháng hè dài đằng đẵng như ba năm, vì không được đến chung này, tôi bước tới trường với tâm trạng hớn hở, vui tươi xen lẫn một chút hồi hộp. Tôi nhìn của tôi, nhìn , nhìn nắng vàng ươm trải trên ngọn cây với cái nhìn của đứa con lâu ngày được về thăm nhà. Gió và nắng hòa quyện với nhau làm cho tôi cảm thâý có cái gì đó rất đỗi quen thuộc, thiêng liêng, cảm giác ấy hình như tôi đã trải qua nhiều lần rồi. Thì đúng như vậy, năm nay là năm thứ bảy tôi có những cảm nhận đó. Tôi cảm thấy tâm hồn mình bay theo gió, mọi , trăn trở hay sự hồi hộp đều tan biến; tôi cảm thấy lâng lâng như say đắm một thứ gì đó mà không cần ; phải chăng đó là tình cảm của tôi dành cho ngôi trường thân yêu này? Và phải chăng quan hệ của tôi với không chỉ là quan hệ giữa nhà trường với , mà còn là quan hệ giữa những người ruột thịt, những người trong một gia đình.

Xem thêm:  Những tình cảm cảm động giữa Thành và Thuỷ được thể hiện như thế nào trong truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê của tác giả Khánh Hoài.

Khi đứng vào hàng dự Lễ khai giảng, tôi như nín thở để nghe giọng nói trầm ấm của cô . Những lời nhận xét, dặn dò của cô đi vào đầu tôi một cách dễ dàng. Khi các bạn ca vang những lời ca chào mừng năm học mới thì trong lòng tôi tất cả cũng như muốn nhảy múa, tôi cũng muốn ca vang những lời ca đó cùng các bạn. Kết thúc buổi lễ, toàn trường đồng thanh hát vang bài ca “Như có trong ngày vui đại thắng”, trong tôi đã nêu lên một quyết tâm phải cố gắng thật tốt đế hoàn thành nhiệm vụ của mình và tôi nghĩ tất cả  học sinh Trường THCS Văn Lang cũng có quyết tâm như tôi để góp phần nhỏ bé của mình tô thêm truyền thống của nhà trường.

Tôi sẽ nhớ mãi buổi khai trường của năm học 2018-2019, ngày khởi đầu của một năm học mới với sự quyết tâm và cố gắng của tôi, chắc chắn năm học này tôi sẽ gặt hái được thành công.

Check Also

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Dàn ý giải thích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *