Thuyết minh về cây hoa hồng loài hoa em yêu thích

Thuyết minh về cây hoa hồng loài hoa em yêu thích
Đánh giá bài viết

Thuyết minh về cây hoa hồng loài hoa em yêu thích

Hướng dẫn

Đề bài văn thuyết minh về loài hoa em yêu thích – cây hoa hồng. Bước lập dàn ý các em tự lập và chúng ta sẽ bỏ qua tiến hành vào bài văn mẫu luôn nhé.

Thuyết minh về hoa hồng

Nhắc đến hoa hồng người ta sẽ nghĩ đến biểu tượng cho tình yêu và sắc đẹp của người phụ nữ, trong những dịp lễ quan trọng hoa hồng không thể thiếu và trở thành loài hoa của phái đẹp.

Hoa hồng có nguồn gốc lâu đời từ vùng ôn đới phía Bắc bán cầu, vì sao gọi là hoa hồng đơn giản vì chúng rất đẹp và lộng lẫy. Tại nước ta, hoa hồng trồng nhiều nơi, miền núi, trung du và các vùng đồng bằng đều có, với khí hậu mát mẻ hoa hồng thích hợp với những vùng núi cao như Đà Lạt, vùng núi phía Bắc.

Hoa hồng chủ yếu mọc thành bụi, thân và cành đều mỏng nhưng lại có gai, lá kép rất đặc biệt. Đặc điểm của loài hoa này có nhiều màu như đỏ, hồng, trắng và hương thơm rất quyến rũ và hấp dẫn. Chủ yếu hoa trồng theo chậu để chăm sóc và không tốn nhiều thời gian.

Loading...

Cây hoa hồng hiện nay trồng chủ yếu theo phương pháp chiết và giâm cành. Trước khi thực hiện người chủ sẽ chọn những cành khỏe, mập mạp, bóc khoanh vỏ trên thân cây rồi đắp hỗn hợp bùn phân mùn xung quanh vị trí bóc vỏ, dùng dây bó chặt, chăm chỉ tưới nước chăm sóc chỗ đó sẽ ra rễ và người trồng sẽ tiếp tục phát triển chăm bón để phát triển thành cây hoa mới.

Trong quá trình trồng loài hoa này cũng phải ánh sáng và độ ẩm, hoa cũng gặp phải trường hợp bị phá hoại bởi côn trùng như sâu, kiến bởi vậy cũng phải chăm tâm đến việc phun thuốc phòng trừ bệnh.

Sau thời gian tưới nước, chăm bón cây sẽ ra hoa, mỗi cành cây lại có nhiều nụ hình tháp bút được bao phủ bởi lớp đài hoa. Những nụ hoa lớn nhỏ xuất hiện với nhiều kích cỡ khác nhau đợi chờ ngày khoe sắc cùng với thiên nhiên. Khi nở những cánh hoa đỏ rực, hương thơm thu hút loài ong bướm đến tìm mật ngọt, chẳng có loại côn trùng nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của hương thơm nồng nàn từ hoa hồng.

Từ đây những đóa hoa hồng sẽ được chưng trong nhiều gia đình hoặc dùng tặng quà cho phái đẹp trong những dịp lễ. Nếu khéo tay bạn có thể trồng một chậu hoa tại nhà để trang trí.

Loading...

Bài văn chỉ mang tính chất tham khảo.

Tham khảo thêm:

» Thuyết minh về hoa mai

» Thuyết minh về hoa sen