Tóm tắt Người trong bao Lớp 11

Tóm tắt Người trong bao Lớp 11
Đánh giá bài viết

Tóm tắt Người trong bao Lớp 11

Hướng dẫn

Gợi ý tóm tắt tác phẩm Người trong bao của tác giả Sê-khốp lớp 11 bằng một đoạn tóm tắt ngắn mà hay. Đây là bài viết tự biên soạn không trùng lặp với các nội dung khác.

Tóm tắt truyện Người trong bao

Truyện kể về giáo viên tên là Bê-li-cốp, sống ở thành phố nước Nga, mặc dù là giáo viên giảng dạy những tính tình và cách sống rất kì quái. Ăn mặc lúc nào cũng kín đáo, luôn thích đi giày cao su, cầm ô …đặc biệt là để mọi thứ mình dùng trong cái bao.

Hắn ta là kiểu người sống trong vỏ bọc kín đáo và tránh các tác động bên ngoài, cách sống đó khiến hắn lúc nào cũng sợ sệt mọi thứ xung quanh sẽ ảnh hưởng đến mình.

Bê-li-cốp thường xuyên thích đi đến các giáo viên trong trường, mặc dù chẳng làm gì cả, ngồi và trở về sau đó vài giờ. Điều này khiến mọi người xung quanh và các giáo viên trong trường hắn vô cùng sợ hãi với thái độ và cách sống. Bê-li-cốp còn có ý định cưới vợ, người vợ dự định cưới tên là Va-ren-ca, chị gái của Cô-va-len-cô, giáo viên trẻ mới ra trường.

Loading...

Bê-li-cốp được một cậu nào đó gửi cho bức tranh châm biếm điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của hắn. Bê-li-cốp đi trên đường thì thấy hai chị em Va-ren-ca phóng xe đạp ngoài đường và hét lớn điều này làm cho hắn sửng sốt, ngạc nhiên. Hắn tới nhà và góp ý với 2 chị em về việc những điều con gái không nên làm, hai tư tưởng đối lập nhau dẫn đến xô xát, Bê-li-cốp ngã xuống cầu thang, tức giận và nhục nhã hắn trở về nhà.

Sau đó một thời gian, Bê-li-cốp qua đời trong im lặng, mọi người đưa tiễn hắn, trong lòng ai cũng cảm thấy như được giải thoát, tuy nhiên lối sống trong bao của hắn đã ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và còn rất nhiều người trong xã hội như hắn còn tồn tại.

=> Bê-li-cốp nhân vật đại diện cho lớp người trí thức của nước Nga trong giai đoạn trước, kiểu người chỉ biết sống cô lập, ích kỷ, cổ hủ trong vỏ bọc của mình. Tác giả cũng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau thay đổi lối sống đó để xã hội tiến bộ, văn minh hơn.

Các bạn có thể tìm kiếm bài viết này trên google bằng các từ:

Loading...

– tóm tắt truyện người trong bao bằng sơ đồ

– tóm tắt truyện người trong bao ngắn nhất

– tóm tắt nội dung người trong bao

Chúc các bạn học tốt môn Văn.