Home / Ngữ văn / Tóm tắt truyện Chân Tai Mắt Miệng ngắn nhất Lớp 6

Tóm tắt truyện Chân Tai Mắt Miệng ngắn nhất Lớp 6

Tóm tắt truyện Chân Tai Mắt Miệng ngắn nhất Lớp 6

Hướng dẫn

Em nào chưa biết cách tóm tắt nội dung truyện Chân Tai Mắt Miệng hãy xem qua bài hướng dẫn này, tóm tắt ý nghĩa ngắn gọn đầy đủ dựa theo nội dung truyện.

Tóm tắt truyện Chân Tai Mắt Miệng bài số 1

Câu chuyện xoay quanh các bộ phận cơ thể người, Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai bỗng một hôm ghen tị với lão Miệng ai cũng cho rằng mình làm việc mệt nhọc quanh năm chỉ riêng lão Miệng không làm gì cả chỉ ăn không ngồi rồi. Thế rồi họ đi đến quyết định không làm nữa mà để cho lão Miệng muốn ăn phải tự tìm kiếm.

Tời gian trôi qua một ngày, hai ngày, ba ngày… ai cũng cảm thấy mệt rã rời không ai chịu đựng được nữa… Đến ngày thứ bảy bác Tai chính là người đã ra lỗi lầm của cả bọn và thế rồi cả bọn kéo nhau đến bác Miệng. Lão Miệng cũng chẳng thua kém khi nhợt nhạt, cả bọn xúm vào chăm sóc. Đến bây giờ cả bọn đã hiểu lão Miệng cũng có công việc quan trọng và đều có sự liên quan mật thiết đến mọi người.

Từ đó cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tài, lão Miệng mọi người lại chung sống hòa thuận và vui vẻ bên nhau.

Tóm tắt truyện Chân Tai Mắt Miệng bài số 2

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lòng yêu nước (bài văn chọn lọc)

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng có hòa thuận nhưng một hôm bỗng mọi người có thái độ tị nạnh nhau, cô Mắt nói với cậu Tai rằng chúng mình làm nhiều việc vất vả, còn lão Miệng ăn không ngồi rồi cũng được sung sướng. Thế rồi cả bốn người đều nói với cậu Miệng rằng sẽ không làm nữa.

Từ đó lão miệng không còn thức ăn, Miệng đói thì cô mắt bị mờ, cậu Tai nghễnh ngãng, cậu Chân và cậu tay uể oải. Cả bốn người mới thấy hậu quả và nhận ra sai lầm, bèn đi lấy thức ăn cho lão Miệng ăn. Lão ăn xong một lúc thì cả bốn người khỏe lại, Mắt sáng ra, Tại tỉnh, Chân và Tay khỏe mạnh.

=> Trong cộng đồng, mọi người đều có những nhiệm vụ riêng, nên đoàn kết để chung sống hoàn thuận và giúp nhau tiến bộ.

Theo Hocsinhgioi.com

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Soạn văn Cô bé bán diêm Ngữ Văn 8

Soạn văn Cô bé bán diêm Ngữ Văn 8

Soạn văn Cô bé bán diêm Ngữ Văn 8 Hướng dẫn Soạn bài Cô bé …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *