Tóm tắt, ý nghĩa truyện Mẹ hiền dạy con Lớp 6

Tóm tắt, ý nghĩa truyện Mẹ hiền dạy con Lớp 6
Đánh giá bài viết

Tóm tắt, ý nghĩa truyện Mẹ hiền dạy con Lớp 6

Hướng dẫn

Để các em hiểu hơn nội dung bài học hôm nay, Hocsinhgioi.com sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu tóm tắt nội dung và ý nghĩa truyện Mẹ hiền dạy con. Theo dõi bên dưới nhé.

Tóm tắt, ý nghĩa truyện Mẹ hiền dạy con

Tóm tắt nội dung truyện Mẹ hiền dạy con:

Truyện Mẹ hiền dạy con (trích Liệt nữ truyện) của Trung Quốc thuộc thể loại truyện trung đại.

Thầy Mạnh Tử thuở nhỏ hay bắt chước nên người mẹ đã phải chuyển nhà tới ba lần (lúc đầu ở gần nghĩa địa chuyển đến gần chợ, rồi đến gần trường học) chuyển vị trí sinh sống để thầy Mạnh Tử có chỗ phù hợp với việc học tập. Mẹ thầy Mạnh Tử là người rất biết giữ lời, không nuông chiều con cái và sau này thầy thành người tài giỏi, nổi tiếng chính là một phần công sức của bà.

Loading...

Ý nghĩa truyện:

Người mẹ sinh thành nuôi dưỡng và có ảnh hướng rất lớn đến con cái, mẹ Mạnh Tử là một người mẹ hiền đại diện cho những người mẹ biết cách dạy con. Bà thay đổi chỗ ở nhiều lần cho đến khi phù hợp với người còn đây là cách dạy con hiệu quả và nhanh tiến bộ.

Mẹ thầy Mạnh Tử dạy con tính trung thực, thật thà. Mẹ phải làm gương cho con trong nói năng, ứng xử với mọi người. Truyện Mẹ hiền dạy con còn nói lên vị trí của môi trường sống xung quanh sẽ ảnh hướng rất lớn đối với sự phát triển nhân cách trẻ em, đồng thời còn nêu bật vai trò người mẹ trong việc dạy bảo con cái thành người.

Theo Hocsinhgioi.com

Loading...