Tưởng tượng gặp gỡ trò chuyện cùng người lính trong bài thơ Đồng chí

Đánh giá bài viết

Tưởng tượng gặp gỡ trò chuyện cùng người lính trong bài thơ Đồng chí

Hướng dẫn

Nội dung đề 2 tập làm văn số 3 lớp 9 yêu cầu các em học sinh tưởng tượng được gặp gỡ và trò chuyện với người lính trong Đồng chí. Đây là đề tập làm văn khó yêu cầu các em phải biết cách làm nếu không sẽ bị lạc đề.

Hướng dẫn cách giải:

I. Mở bài: Em hãy giới thiệu hoàn cảnh câu chuyện gặp gỡ người lính cụ Hồ (tưởng tượng)

II.Thân bài

Loading...

– Nêu hoàn cảnh cuộc gặp gỡ với người lính (các em tự suy nghĩ câu chuyện).

– Người lính tạo được những ấn tượng gì?

– Nghe câu chuyện về tình đồng chí: họ đều là những chàng trai chân đất,hiền lành, xuất thân vùng quê đồng chua nước mặn. Những con người xa lạ từ khắp nơi đã dần trở nên thân thiết như anh em trong nhà, cùng chung lý tưởng, mục đích. Khi giặc đến đều phải làm nhiệm vụ chúng đánh đuổi giặc ngoại xâm, giải phóng quê hương phải vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn,nghịch cảnh của cuộc sống. Tình đồng chí thiêng liêng hình thành và phát triển từ đây.

– Tình đồng chí có thể thấy quá nhiều phương diện như người lính chính là ruộng nương quê nhà cũng đành phải bỏ quyết tâm đi đánh giặc, nỗi nhớ nhà, nhớ quê, nhớ người thân cũng không thể cản bước những người lính cùng chung lý tưởng. Khi hành quân trong điều kiện thiếu thốn, gian khổ, tính mạng luôn trong cảnh hiểm nghèo nhưng vẫn toát lên sự vui vẻ, hi vọng. Mặc cho thời tiết độc hại như giá lạnh, rừng sâu, nước độc,bệnh tật nhưng họ vẫn luôn gắn bó và san sẻ mọi khó khăn từ miếng ăn, giấc ngủ để vượt qua mọi khó khăn.

Loading...

– Nếu cảm nhận khi nghe câu chuyện trên.

+ Những người lính can trường, anh dũng và hiên ngang khi vượt qua hoàn cảnh hiểm nghèo để tập trung đánh giặc cứu nước.

+ Những người lính cùng lý tưởng với nhau,dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn thể hiện sự lạc quan tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

+ Chính các anh bộ đội cụ hồ đã giúp đất nước được giải phóng.

III. Kết bài

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Rút ra những suy nghĩ của bản thân sau khi gặp gỡ người lính cụ Hồ và nghe câu chuyện của họ. Đồng thời nêu ra những cố gắng,động lực cho bản thân khi được sống trong hòa bình.

Các em xem thêm: hình ảnh người lính qua bài thơ Đồng chí

DMCA.com Protection Status