Vì sao Nguyễn Tất Thành lại quyết định sang phương Tây tìm đường cứu nước?

Vì sao Nguyễn Tất Thành lại quyết định sang phương Tây tìm đường cứu nước?
5 (100%) 480 votes

Từ cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX phong trào chống Pháp ở Việt Nam diễn ra sôi nổi nhưng tất cả đều thất bại 

Lí do: 

–  Chưa có đường lối đúng đắn, có thể nói phong trào cách mạng Việt Nam đang trong tình trạng khủng hoảng về đường lối cứu nước, hoàn cảnh đó đã thúc đẩy những người Việt Nam yêu nước tìm 1 con đường cứu nước mới, giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp 

–  Người ko tán thành với quan điểm cứu nước của Phan Bội Châu  và Phan Châu Trinh đó là dựa vào Nhật và Pháp để giải phóng dân tộc. ( Vì PBC thì muốn dựa vào quân sự của Nhật, nhưng cuối cùng lại ko đc sự giúp đỡ của Nhật, còn Phan Châu Trinh thì muốn dựa vào Pháp để "Khai dân trí, chấn chân khí, hậu dân sinh" làm cho nước nhà ta phát triển sau đó rồi hất cẳng Pháp) 

–  Ảnh hưởng của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và Lê Nin 

Loading...

–  Bác muốn sang nước ngoài để học hỏi và để tìm hiểu thật rõ kẻ thù của mình để về nước giúp dân tộc. Bởi Bác quan niệm muốn chiến thắng được kẻ thù thì phải hiểu thật rõ về kẻ thù của mình. 

–  Bác có 1 tấm lòng nồng nàn yêu nước, yêu nước, thương dân. 

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • https://hocsinhgioi com/vi-sao-nguyen-tat-thanh-lai-quyet-dinh-sang-phuong-tay-tim-duong-cuu-nuoc
  • nguyễn tất thành ik sang phuong tay
  • vì sao nguyễn tất thành sang phương tây
DMCA.com Protection Status