Viết một đoạn văn biểu cảm về mẹ thân yêu

Viết một đoạn văn biểu cảm về mẹ thân yêu
5 (100%) 481 votes

Viết một đoạn văn biểu cảm về mẹ thân yêu – Bài làm 1

Mẹ thân yêu của con ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm! 

Trong cuộc đời này, chắc chắn rằng mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất đời con. Người sinh thành, dưỡng dục, dạy bảo con là mẹ. Người bạn luôn thông cảm, an ủi, hiểu lòng con nhất cũng là mẹ. Mẹ lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Bữa cơm mẹ nấu con ăn no lạ thường. Vì con, cuộc đời mẹ đã trải bao đắng cay ngọt bùi. Vì con, mẹ đổ cả mồ hôi, xương máu. Đôi bàn tay gầy gầy xương xương sao mà thân thương, trìu mến vậy!Đôi bàn tay ấy luôn nắm lấy tay con trong mọi lúc khó khăn hoạn nạn. Mát dịu bàn tay mẹ luôn xoa đầu khi con làm việc tốt. Một bàn tay ấm áp, chứa chan tình yêu thương đặt lên vai cho con niềm hi vọng. Nếu một ngày con mất mẹ, chắc chắn rằng ngày ấy là ngày con đau khổ nhất. Bởi mẹ là ngọn gió mát lành thổi vào đời con. Nếu ngọn gió ấy ngừng thổi, con không biết mình sẽ ra sao mẹ à! 

Viết một đoạn văn biểu cảm về mẹ thân yêu – Bài làm 2

Có thể, trên thế giới này, người quan trọng nhất của con là mẹ. Mẹ trong tim của con là một thiên thần tốt bụng. Mẹ vừa làm mẹ, vừa làm cha gánh trên vai mình bao nhiêu là khó khăn nhưng không hề tha thở gì. Tuy mẹ không hền nói cho con biết những điều đó nhưng trên khung mặc mẹ đã nói hết cho con. Mặt đen rạm, hốc hác đi và dáng người ốm o vì mưa nắng chén cơm chiều. Còn con, con thật hư phải không mẹ? Con không thể phụ giúp gì cho mẹ cả. Con không thể bao đền công ơn của mẹ thì mẹ đã đi xa con rồi. Con không thể cho mẹ một giấc ngủ bình an như mẹ đã cho con. Con không thể cho mẹ cuộc sống an nhàn. Nhưng sao mẹ không trách con, sao vẫn thương con, an ủi con,… mà vẫn nói là con ngoan con giỏi rồi? Nhưng giờ thì con đã hiểu rồi, con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Thì ra, mẹ chỉ mong rằng con sẽ học thật giỏi để sau này không khổ, không cực như mẹ. Tôi mong, những ai còn mẹ thì ngay bây giờ hãy ôm mẹ và nói cảm ơn vì những gì mẹ đã làm cho ta và xin lỗi khi làm mẹ khóc vì nước mắt người mẹ toàn rơi vì con mình. Mẹ ơi, trên trời mẹ hãy nhìn con, dõi theo con, con sẽ không phụ lòng mẹ đâu, mẹ yêu!

Loading...

Viết một đoạn văn biểu cảm về mẹ thân yêu – Bài làm 3

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, người mẹ có vai trò lớn lao,sẵn sàng hi sinh vì con và tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất,nhưng ko phải khi nào ta cũng ý thức đc điều đó. Khi con bị ốm nặng mẹ đã phải thức suốt đêm chăm sóc cúi mk trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con,quằn quại vì nỗi lo sợ, khóc nức nở vì nghĩ rằng có thể sẽ mất con.Công lao của mẹ đối với con thật lớn lao.Cha thương con nhưng nghiêm khắc,mẹ thương con bằng tấm lòng hiền dịu và bao dung vì vậy mà người con thường gắn bó với mẹ hơn.tháng ngày mẹ chắt chiu từng dòng sữa nuôi con đến hao gầy thân xác.con khỏe mẹ vui,bằng lời ru ngọt ngào mẹ đưa con vào giấc ngủ say nồng giữa những chưa hè oi ả hay những đêm đông lạnh giá.đúa con lớn dần lên trong vòng tay ấp ủ của mẹ hiền.mẹ dạy con tiếng nói đầu tiên.mẹ dìu con nhứng bc đi chập chững đầu tiên.công lao sinh thành dưỡng dục của mẹ sánh ngang với sông xâu,biển rộng.thật hp cho những đứa con được ấp ủ,khôn lớn trong vòng tay y thương của mẹ.mẹ là người che trở,đùm bọc là chỗ dựa đáng tin cậy nhất của con trong mọi thành công hay thát bại trên đường đời.Nếu đứa con nào cố ý hay vô tình chà đạp lên tình mãu tử thì ko xứng đáng làm người và chắc chắn sẽ phải ân hận suốt đời.

DMCA.com Protection Status