Viết về cô giáo của em nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Viết về của em nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

Loading...

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”

       Đó chính là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề mà luôn được yêu quý, kính trọng. Tôi rất yêu mến các thầy, cô giáo của mình, nhưng người để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Kim Oanh- cô giáo chủ nhiệm của tôi năm tôi học Tiểu học.

       Cô có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, vô cùng cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khi chúng tôi đạt thành tích cao trong , cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Còn mỗi khi chúng tôi , đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu cảm xúc, những bài toán thú vị để dành cho chúng tôi. Cô còn giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của mình. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho chúng tôi luôn tập trung vào bài học, quên cả . Tính cách cô hiền lành, chính trực, cô luôn nghiêm túc với công việc của mình. Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng tôi có thể tiếp thu bài nhanh nhất. Dù cô đã là một giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. Cô luôn thức đến ba, bốn giờ sáng mới đi ngủ vì sau khi soạn giáo án, cô lại tiếp tục học bài. “Học như một con đò ngược dòng vậy, các con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng tôi.

Xem thêm:  Hãy kể lại một việc làm của em về thực hiện tốt dân chủ và tôn trọng kỉ luật của nhà trường.
Loading...

       Tôi có một đáng nhớ là khi tôi học hè. Khi ấy, tôi khá lo sợ do tôi đã nghỉ mất hai tuần. Tôi bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Cô biết là tôi đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho tôi những chỗ tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho tôi mượn vở để chép bù bài. Lúc đó tôi thấy mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô và các bạn.

       Một kỉ niệm đang nhớ khác là khi tôi học ôn đội tuyển để đi thi hồi lớp bốn, các bài học rất khó. Nhiều lúc tôi nản lòng nhưng cô đã luôn ở bên tôi, dành cho tôi những lời khuyên chí lí. Thậm chí lúc tôi đi thi đích thân cô cùng với bố đưa tôi đi. Trước khi tôi vào phòng thi thì cô nói với tôi: “Cố lên em 2000 nhé, cô sẽ luôn ở bên em. Em hãy làm bài thi một cách thật thoải mái đúng với năng lực của mình. Cô chúc em thành công!” Và thế là tôi làm bài thi một cách không bị áp lực và tôi đã mang về cho cô và giải nhất cuộc thi năm đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ nụ cười của cô khi tôi báo tin.

       Quả thật, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề mà tôi mong ước sau này khi trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp tới, tôi muốn gửi lời chúc tới cô rằng: “Con chúc cô luôn mạnh khỏe! Con yêu cô nhiều lắm!”

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà.
DMCA.com Protection Status