Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Viết về cô giáo thân yêu của em

Viết về cô giáo thân yêu của em

Viết về thân yêu của em

Bài làm

Trong bài thơCô giáo lớp em” có viết :

“Sáng nào em đến lớp

Cũng thấy cô đến rồi

Đáp lời “Chào cô ạ!”

Cô mỉm cười thật tươi.”

Bài thơ thật đúng với cô Thủy – cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4-5 của em.

Cô Thủy có gương mặt đầy đặn, ưa nhìn với ánh mắt trìu mến. Miệng cô lúc nào cũng cười. Những khi cô cười, khuôn mặt cô bừng lên rạng rỡ. Cô có mái tóc cắt ngắn, uốn cong rồi nhuộm màu nâu hạt dẻ đầy nữ tính. Cô tuy hơi thấp nhưng có một giọng nói rất êm ái, dễ nghe. Bàn tay cô dịu dàng, dạy tôi viết chữ nghiêng, nét thanh, nét đậm. Đến lớp, cô thường hay mặc những bộ quần áo lịch sự, gọn gàng. Vào , cô hay mặc những chiếc váy màu đen tôn nước da trắng hồng. Trong lễ khai giảng hay những sự kiện quan trọng, cô đều mặc những chiếc thướt tha.

Cô Thủy khá hiền và dễ tính. Cô là người nâng đỡ tôi trong những ngày đầu tiên đến mới. Mọi thứ đối với tôi đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Cô và các bạn trong lớp đã giúp tôi làm quen, hòa nhập nhanh chóng. Mỗi bài cô dạy đều là những giờ học thú vị. Những bài toán khó, cô đều giảng giải tận tình để tất cả các bạn cùng hiểu. Vào giờ chữa bài, cô giúp chúng tôi tìm ra lỗi sai rồi sửa lại cho đúng. Bạn Quý Hùng lớp tôi từng là kém nhưng nhờ sự tận tình của cô Thủy, bạn đã học tốt hơn hẳn. Thi thoảng, cô cũng buồn bực, không hài lòng khi chúng tôi nghịch ngỢm hoặc không thuộc bài, Hơn 30 bạn trong lớp, tính cách thế nào, sức khỏe ra sao cô đều biết rõ. Ai ốm cô đều quan tâm hỏi han, chăm sóc như hiền thứ hai.

Xem thêm:  Chuyển câu chuyện Lớp trưởng Lớp tôi thành một vở kịch.

Tất cả chúng tôi đều yêu quý cô. Tôi cảm ơn cô nhiều vì đã quan tâm và cho tôi những bài học quý giá để có thể bước trên của mình.

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tả một chú bê con còn bú mẹ

Tả một chú bê con còn bú mẹ

Tả một chú bê con còn bú mẹ Hè vừa qua, em được ba mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *