Viết về cô giáo thân yêu của em

Đánh giá bài viết

Viết về cô giáo thân yêu của em

Bài làm

Trong bài thơ “Cô giáo lớp em” có viết :

“Sáng nào em đến lớp

Cũng thấy cô đến rồi

Đáp lời “Chào cô ạ!”

Loading...

Cô mỉm cười thật tươi.”

Bài thơ thật đúng với cô Thủy – cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4-5 của em.

Cô Thủy có gương mặt đầy đặn, ưa nhìn với ánh mắt trìu mến. Miệng cô lúc nào cũng cười. Những khi cô cười, khuôn mặt cô bừng lên rạng rỡ. Cô có mái tóc cắt ngắn, uốn cong rồi nhuộm màu nâu hạt dẻ đầy nữ tính. Cô tuy hơi thấp nhưng có một giọng nói rất êm ái, dễ nghe. Bàn tay cô dịu dàng, dạy tôi viết chữ nghiêng, nét thanh, nét đậm. Đến lớp, cô thường hay mặc những bộ quần áo lịch sự, gọn gàng. Vào mùa hè, cô hay mặc những chiếc váy màu đen tôn nước da trắng hồng. Trong lễ khai giảng hay những sự kiện quan trọng, cô đều mặc những chiếc áo dài thướt tha.

Cô Thủy khá hiền và dễ tính. Cô là người nâng đỡ tôi trong những ngày đầu tiên đến ngôi trường mới. Mọi thứ đối với tôi đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Cô và các bạn trong lớp đã giúp tôi làm quen, hòa nhập nhanh chóng. Mỗi bài cô dạy đều là những giờ học thú vị. Những bài toán khó, cô đều giảng giải tận tình để tất cả các bạn cùng hiểu. Vào giờ chữa bài, cô giúp chúng tôi tìm ra lỗi sai rồi sửa lại cho đúng. Bạn Quý Hùng lớp tôi từng là học sinh kém nhưng nhờ sự tận tình của cô Thủy, bạn đã học tốt hơn hẳn. Thi thoảng, cô cũng buồn bực, không hài lòng khi chúng tôi nghịch ngỢm hoặc không thuộc bài, Hơn 30 bạn trong lớp, tính cách thế nào, sức khỏe ra sao cô đều biết rõ. Ai ốm cô đều quan tâm hỏi han, chăm sóc như người mẹ hiền thứ hai.

Loading...

Tất cả chúng tôi đều yêu quý cô. Tôi cảm ơn cô nhiều vì đã quan tâm và cho tôi những bài học quý giá để có thể tự tin bước trên con đường của mình.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status