Viết về người mẹ kính yêu của em

Đánh giá bài viết

Viết về người mẹ kính yêu của em

Bài làm

Trên thế gian này, ai ai cũng có một người mẹ. Mẹ là người có công sinh thành ra ta, tần tảo sớm khuya làm việc để cho ta cơm ăn, áo mặc, dạy dỗ ta nên người. Nhưng trên hết, mẹ luôn luôn là người dành cho ta tình mẫu tử thiêng liêng vô bờ bến. Mẹ tôi cũng vậy. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời và xinh đẹp nhất.

Mẹ tôi tên là Quỳnh Mai, một cái tên rất đẹp. Mẹ tôi 36 tuổi nhưng trông mẹ vẫn rất trẻ. Mẹ có dáng người mảnh mai cùng với một khuôn mặt đẹp nên ai cũng khen mẹ xinh. Tôi rất thích mái tóc của mẹ. Mẹ có mái tóc xoăn, bồng bềnh được nhuộm màu nâu hạt dẻ rất dịu dàng. Đôi mắt mẹ đẹp lắm. Đôi mắt ấy sáng ngời luôn nhìn tôi đầy trìu mến.

Mẹ rất quan tâm chăm sóc tôi. Mỗi khi tôi học bài đến khuya, mẹ thức bên cạnh để giảng bài cho tôi. Nhiều khi tôi chỉ sốt nhẹ, mẹ cũng thức cả đêm để chăm sóc, lo lắng cho tôi. Mỗi khi tôi ốm, tôi lại thấy mặt mẹ thêm những nếp nhăn, đôi mắt thêm những vệt thâm quầng. Buổi sáng, mẹ lại pha cho tôi một ly nước cam ngọt lịm. Ly nước cam đó ngọt không phải do đường, cũng không phải do vị ngọt tự nhiên của quả cam mà là do tình yêu thương của mẹ. Dù ly nước cam đó có chua đến đâu, tôi cũng thấy đó là ly nước ngọt nhất trên đời.

Mẹ là người phụ nữ rất đảm đang. Dù cuối tuần, công việc bận ngập đầu nhưng mẹ vẫn nấu cho cả nhà những món ăn rất ngon mà bổ dưỡng như: gà tần sâm, bò nhúng dấm, cá hấp xì dầu, mì Ý, sa lát…

Loading...

Tôi thương mẹ lắm! Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mẹ. Ngày 8.3 sắp đến. Tôi muốn nói với mẹ một điều: Con yêu mẹ nhiều lắm!

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status