Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Viết về người mẹ kính yêu của em

Viết về người mẹ kính yêu của em

Viết về kính yêu của em

Bài làm

Trên thế gian này, ai ai cũng có một người mẹ. Mẹ là người có công sinh thành ra ta, tần tảo sớm khuya làm việc để cho ta cơm ăn, áo mặc, dạy dỗ ta nên người. Nhưng trên hết, mẹ luôn luôn là người dành cho ta thiêng liêng vô bờ bến. cũng vậy. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời và xinh đẹp nhất.

Mẹ tôi tên là Quỳnh Mai, một cái tên rất đẹp. Mẹ tôi 36 tuổi nhưng trông mẹ vẫn rất trẻ. Mẹ có dáng người mảnh mai cùng với một khuôn mặt đẹp nên ai cũng khen mẹ xinh. Tôi rất thích mái tóc của mẹ. Mẹ có mái tóc xoăn, bồng bềnh được nhuộm màu nâu hạt dẻ rất dịu dàng. Đôi mắt mẹ đẹp lắm. Đôi mắt ấy sáng ngời luôn nhìn tôi đầy trìu mến.

Mẹ rất quan tâm chăm sóc tôi. Mỗi khi tôi học bài đến khuya, mẹ thức bên cạnh để giảng bài cho tôi. Nhiều khi tôi chỉ sốt nhẹ, mẹ cũng thức cả đêm để chăm sóc, lo lắng cho tôi. Mỗi khi tôi ốm, tôi lại thấy mặt mẹ thêm những nếp nhăn, đôi mắt thêm những vệt thâm quầng. , mẹ lại pha cho tôi một ly nước cam ngọt lịm. Ly nước cam đó ngọt không phải do đường, cũng không phải do vị ngọt tự nhiên của mà là do của mẹ. Dù ly nước cam đó có chua đến đâu, tôi cũng thấy đó là ly nước ngọt nhất trên đời.

Xem thêm:  Tả cây đào vào mùa xuân

Mẹ là người phụ nữ rất đảm đang. Dù cuối tuần, công việc bận ngập đầu nhưng mẹ vẫn nấu cho cả nhà những rất ngon mà bổ dưỡng như: gà tần sâm, bò nhúng dấm, cá hấp xì dầu, mì Ý, sa lát…

Tôi thương mẹ lắm! Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mẹ. Ngày 8.3 sắp đến. Tôi muốn nói với mẹ một điều: Con yêu mẹ nhiều lắm!

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tả một chú bê con còn bú mẹ

Tả một chú bê con còn bú mẹ

Tả một chú bê con còn bú mẹ Hè vừa qua, em được ba mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *