Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Lợn cưới áo mới Lớp 6

Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Lợn cưới áo mới Lớp 6
Đánh giá bài viết

Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Lợn cưới áo mới Lớp 6

Hướng dẫn

Tiếp theo bài Treo biển sẽ là truyện cười Lợn cưới áo mới, đọc xong truyện trên em hãy nêu những bài học rút ra được và ý nghĩa của truyện cười trên.

Ý nghĩa, bài học từ truyện Lợn cưới áo mới

“Lợn cưới áo mới” đúng là một truyện cười giải trí nhưng có hàm ý sâu sắc, yếu tố gây cười trong truyện đã để lại cho người đọc ấn tượng và rút ra được nhiều bài học.

Ý nghĩa truyện Lợn cưới áo mới

Câu chuyện kể về những người khoe của, một người khoe con lợn cưới mới xổng chuồng và một người khoe cái áo mới may, cuộc tranh cãi không đi đến hồi kết vì tính khoe của của hai anh, câu chuyện nhằm phê phán những người có tính khoe khoang, khoác lác luôn coi trọng bản thân mình và tỏ ra hơn người khác, đây là tính xấu mà bất kì ai cũng nên tránh. Tính khoe khoang quá trớn cũng tạo ra tiếng cười ý nghĩa cho người đọc.

Loading...

Bài học rút ra từ truyện Lợn cưới áo mới

Thông qua truyện cười Lợn cưới áo mới tác giả mượn tình huống hài hước của hai người đàn ông để chế giễu những người có lối sống khoe khoang, khoe quá trớn và khoe không có điểm dừng. Bài học để lại với chúng ta qua truyện cười “lợn cưới áo mới” khuyên con người ta nên sống thực hiện, thực hành lối sống khiêm tốn, không như hai anh chàng trên trở thành trò cười cho thiên hạ.