Ý nghĩa của truyện Em bé thông minh Ngữ Văn Lớp 6

Ý nghĩa của truyện Em bé thông minh Ngữ Văn Lớp 6
Đánh giá bài viết

Ý nghĩa của truyện Em bé thông minh Ngữ Văn Lớp 6

Hướng dẫn

Em bé thông minh là truyện kể về em bé tuy còn nhỏ nhưng có tài trí thông minh hơn người, cậu bé đã nhiều lần vượt qua những thử thách của nhà vua và chứng tỏ tài năng của mình ngay từ còn nhỏ. Em bé thông minh chương trình Văn 6 là truyện có nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa của truyện Em bé thông minh

Câu chuyện cổ tích các em vừa học Em bé thông minh đề cao phẩm chất, sự thông minh và trí tuệ của con người, ở đây tác giả nói về cậu bé là đại diện cho người lao động nghèo. Trí thông minh không đơn giản mà có, điều đó được đúc rút từ hiện thực cuộc sống vô cùng phong phú, qua những kinh nghiệm được tích lũy từ lao động sản xuất của những người lao động nghèo.

Truyện Em bé thông minh còn mang lại tiếng cười hồn nhiên vui vẻ cho những người đọc. Thông qua các tình huống bất ngờ mà nhà vừa tạo ra, truyện đã mang lại cho người đọc, người nghe những tiếng cười vui vẻ, thú vị và cũng đầy bổ ích.

Truyện cổ tích này cũng thể hiện lòng yêu mến, trân trọng những con người thông minh, tài giỏi trong xã hội, đồng thời khẳng định rằng trí khôn con người và sự thông minh là vô giá! Ai trong chúng ta cũng phải luôn luôn rèn luyện trí thông minh.

Loading...

———-

Như vậy, chúng tôi đã tóm tắt cho các em ý nghĩa của Truyện Em bé thông minh, còn rất nhiều thông tin bổ ích khác, các em xem bên dưới nhé.

Theo Hocsinhgioi.com