Dấu hiệu nào là chính để phân biệt hiện tượng hóa học với hiện tượng vật lí?

Dấu hiệu nào là chính để phân biệt hiện tượng hóa học với hiện tượng vật lí? Dấu hiệu chính để phân biệt hiện tượng hóa học với hiện tượng vật lí là sự xuất hiện chất mới. Từ khóa tìm kiếm nhiều:giải thích các hiện tượng hóa học lớp 8Hóa học lớp 8 trang … Read moreDấu hiệu nào là chính để phân biệt hiện tượng hóa học với hiện tượng vật lí?

Phản ứng hóa học là gì? Chất nào gọi là chất tham gia (hay chất phản ứng), là sản phẩm (hay chất tạo thành).

a) Phản ứng hóa học là gì? b) Chất nào gọi là chất tham gia (hay chất phản ứng), là sản phẩm (hay chất tạo thành). c) Trong quá trình phản ứng, lượng chất nào giảm dần, lượng chất nào tăng dần? Hướng dẫn giải: a) Phản ứng hóa học là quá trình làm biến … Read morePhản ứng hóa học là gì? Chất nào gọi là chất tham gia (hay chất phản ứng), là sản phẩm (hay chất tạo thành).

Phát biểu định luật bảo toàn khối lượng. Giải thích vì sao khi một phản ứng hóa học xảy ra khối lượng các chất được bảo toàn.

Phát biểu định luật bảo toàn khối lượng. Giải thích vì sao khi một phản ứng hóa học xảy ra khối lượng các chất được bảo toàn. a) Định luật bảo toàn khối lượng: “ Trong một phản ứng hóa học, tổng khối lượng của các sản phẩm bằng tổng khối lượng của các chất … Read morePhát biểu định luật bảo toàn khối lượng. Giải thích vì sao khi một phản ứng hóa học xảy ra khối lượng các chất được bảo toàn.

Hãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích hiện tượng đó khi cho một cây nến đang cháy vào một lọ thủy tinh rồi đậy nút kín.

a) Hãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích hiện tượng đó khi cho một cây nến đang cháy vào một lọ thủy tinh rồi đậy nút kín. b) Vì sao khi tắt đèn cồn người ta đậy nắp đèn lại? Hướng dẫn. a) Khi cho cây nến đang cháy vào một lọ … Read moreHãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích hiện tượng đó khi cho một cây nến đang cháy vào một lọ thủy tinh rồi đậy nút kín.

Hãy giải thích vì sao khi càng lên cao thì tỉ lệ lượng khí oxi càng giảm?

Hãy giải thích vì sao: a. Khi càng lên cao thì tỉ lệ lượng khí oxi càng giảm? b. Phản ứng cháy của các chất trong bình chứa oxi lại mãnh liệt hơn trong không khí? c. Vì sao nhiều bệnh nhân bị khó thở và các thợ lặn làm việc lâu dưới nước… đều … Read moreHãy giải thích vì sao khi càng lên cao thì tỉ lệ lượng khí oxi càng giảm?

Sự khác nhau về điều chế oxi trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp về nguyên liệu, sản lượng và giá thành?

Sự khác nhau về điều chế oxi trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp về nguyên liệu, sản lượng và giá thành?   Phòng thí nghiệm Công nghiệp Nguyên liệu KMnO4, KClO3 không khí, nước Sản lượng đủ để làm thí nghiệm sản lượng lớn Giá thành cao thấp

Sự khác nhau giữa phản ứng phân hủy và phản ứng hóa hợp? Dẫn ra hai thí dụ để minh họa.

Sự khác nhau giữa phản ứng phân hủy và phản ứng hóa hợp? Dẫn ra hai thí dụ để minh họa.           Phản ứng hóa hợp        Phản ứng phân hủy           Chất tham gia       Hai hay nhiều chất       … Read moreSự khác nhau giữa phản ứng phân hủy và phản ứng hóa hợp? Dẫn ra hai thí dụ để minh họa.

Không khí bị ô nhiễm có thể gây ra tác hại gì? Phải làm gì để bảo vệ không khí trong lành?

Không khí bị ô nhiễm có thể gây ra tác hại gì? Phải làm gì để bảo vệ không khí trong lành? Không khí bị ô nhiễm tác động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống thực vật và đặc biệt là con người. Nó phá hoại dần những công trình xây dựng như cầu … Read moreKhông khí bị ô nhiễm có thể gây ra tác hại gì? Phải làm gì để bảo vệ không khí trong lành?

Giải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn so với sự cháy trong oxi?

Giải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn so với sự cháy trong oxi? Sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn sự cháy trong oxi bởi vì không khí là một hỗn hợp khí … Read moreGiải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn so với sự cháy trong oxi?