Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày 20/11

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày 20/11 – “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, ai sinh ra trên đời cũng đều được nuôi dưỡng qua tình yêu của những người thân yêu như cha mẹ, ông bà, anh chị em. Ngoài tình thân, còn một tình cảm trong cuộc đời mà ai cũng cần biết trân quý. Đó là tình cảm thầy trò. Những người thầy cô đã góp một phần công sức không hề nhỏ để nuôi dạy chúng ta trưởng thành. Hằng năm, có ngày 20-11, chính là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, ngày mà những người học trò có thể tri ân thầy cô giáo có ơn với mình.

Thầy cô, hai tiếng cao quý và thiếng liêng vô cùng. Các thầy cô là những người đã cùng cha mẹ dạy dỗ ta từ thuở còn thơ. Bố mẹ bận rộn với những công việc để lo cho cuộc sống gia đình, các bé được gửi gắm cho các cô từ nhà trẻ và được các cô giáo mầm non lo lắng cho từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy dỗ các con từ những con số đầu tiên, con chữ đầu tiên. Thầy cô không những cho chúng em những tri thức để từng ngày trôi qua chúng em được biết nhiều hơn, thông hiểu hơn về những tri thức của nhân loại, đó là những hành trang quan trọng trong cuộc đời chúng em. Ngoài tri thức sách vở, thầy cô cũng là những người phụ huynh thứ ba luôn quan tâm, lo lắng cho chúng em một cách thiết thực nhất về sự giáo dục, về đạo đức, về đạo lý làm người. Đó cũng là bài học đường đời đầu tiên em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết lắng nghe ý kiến của người khác và biết thấu hiểu cho hoàn cảnh, số phận của mỗi người, dạy chúng em biết khóc, biết cười đúng lúc, đúng chỗ, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không được làm ngơ trước những hoàn cảnh bất hạnh, biết thế nào là sự yêu thương, biết sao là sự đoàn kết, biết đứng dậy sau vấp ngã, biết ước mơ và biết sống vì ước mơ….tất cả những bài học đó chúng em được dạy dỗ từ gia đình mình và cả thầy cô. Những bài học đó vô cùng chân lý, là hành trang quan trọng cho chúng em trên những bước đường đời. Và chúng em hiểu được trọn vẹn những tình cảm tuyệt vời mà thầy cô dành cho chúng em, chúng em sẽ mãi trân trọng và biết ơn vì những điều đó.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô dù tính cách khác nhau, dù cách thể hiện khác nhau, cách dạy dỗ khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và sự nhiệt huyết với nghề giáo muốn đem tất cả những điều tốt đẹp cho những người học trò của mình, gieo mầm tri thức và gieo mầm ước mơ.

Ngày 20-11 đang đến gần, dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ tấm lòng của chúng em gửi đến thầy cô. Tấm lòng của các thầy cô, chúng em luôn thấu hiểu một cách sâu sắc nhất. Chúng em luôn thấy cảm động và biết ơn vô cùng. Chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, nỗ lực trong học tập để xứng đáng với những mong mỏi, sự tin yêu của thầy cô dành cho chúng em. Trong suốt quá trình trưởng thành, chúng em luôn ghi nhớ có sự giúp đỡ, động viên của thầy cô, giúp chúng em tự tin, hành động đúng đắn, mẫu mực hơn.

Xem thêm:  Thế nào là sống hòa nhập? Điều gì sẽ xảy ra đối với người sống không hòa nhập với cộng đồng, xã hội? Vì sao?

Em cảm thấy biết ơn vô cùng vì những tình cảm và tấm chân tình mà thầy cô đã nhọc công nhọc sức vì chúng em. Nhân ngày 20-11, chúng em muốn viết đôi lời bày tỏ tấm lòng của mình đến với các thầy cô. Chúng em luôn mong các thầy cô có thật nhiều sức khỏe và chúng em cũng luôn mong những điều tốt đẹp sẽ đến với các thầy cô – những người lái đò thầm lặng vì tương lai của đất nước.

Minh

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách"

Giải thích câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”

Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" – Bài làm 1 Dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *